SABUY จับมือ GHL ประเทศไทย รองรับทุกรูปแบบการชำระเงินขยายช่องทางการให้บริการกลุ่มร้านค้าของ SABUY POS (31 มีนาคม 2564)

บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) และ บริษัท จีเอชแอล (ประเทศไทย) จำกัด ได้ร่วมมือกันทางธุรกิจหลายรูปแบบเพื่อนำเสนอการรับชำระเงินรูปแบบใหม่ ผ่านเครือข่ายเครื่อง EDC และ POS ของ GHL ในการเข้าถึงระบบชำระเงินด้วย สบายมันนี่ วอลเล็ท ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของระบบชำระเงินและก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ร้านค้าที่ใช้บริการของทั้งสองบริษัทอีกด้วย

บริษัท จีเอชแอล (ประเทศไทย) จำกัด หรือ GHL เป็นผู้นำทางด้านการให้บริการรับชำระเงินทั้งแบบออฟไลน์ผ่านเครื่อง EDC/POS และ แบบออนไลน์ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ที่ประเทศมาเลเซีย โดยได้ขยายการบริการรับชำระเงินนี้กับกลุ่มธุรกิจทั่วประเทศตลอดจนประเทศอื่นในภูมิภาคอาเซียนรวมทั้งประเทศไทยซึ่งระบบของ GHL สามารถรองรับการบริการรับชำระเงินได้หลายรูปแบบ เช่น การรับชำระด้วยบัตรเครดิต, บัตรเดบิต, อีวอลเล็ท และ อินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้ง เป็นต้น

SABUY และ GHL ได้มีการวางแผนความร่วมมือในแต่ละธุรกิจในเครือสบาย เทคฯ ผ่านทางเครื่อง EDC ของ GHL โดย

นายชูเกียรติ รุจนพรพจี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า

“การร่วมมือกับ GHL จะเป็นการร่วมกันในทุกบริษัทฯ ในเครือสบาย เทคฯ  ไม่ว่าจะเป็น การเปิดให้เครื่องรับชำระของ GHL รองรับระบบการชำระเงินด้วย E-Wallet SABUY MONEY, และ E-Wallet อื่นๆ เช่น True money, Dolfin, Shopee Pay, Rabbit Line Pay และ Alipay แล้ว ยังรองรับระบบ Loyalty Program อีกด้วย, รวมถึง SABUY CASH, ระบบสะสมคะแนนจากสบาย เอ็กเชนจ์, การเชื่อมต่อบริการต่างๆ ของเติมสบายพลัส และที่สำคัญคือ การเปิดให้สามารถทำ E-KYC ได้ผ่านทางเครื่อง EDC จาก GHL ในเร็วๆ นี้ และเมื่อระบบ SABUY MONEY รองรับการโอนเงินระหว่างประเทศได้ ทาง GHL ก็จะสามารถใช้บริการนี้ผ่านทางระบบของ GHL ได้ด้วยเช่นกัน”

คุณนภาพร วิไลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท จีเอชแอล ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า

“ปัจจุบันนี้ GHL มีเครือข่ายเครื่อง EDC ให้บริการอยู่มากกว่า 10,000 เครื่องทั่วประเทศ โดยได้ให้บริการในหลายประเภทกลุ่มร้านค้า ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มร้านอาหารและเครื่องดื่ม, กลุ่มร้านค้าเทเลคอมมูนิเคชั่น, ร้านค้าปลีก, ร้านสปาและกลุ่มสถานบริการเสริมความงาม เป็นต้น  ซึ่งจากการร่วมมือกันครั้งนี้ ถือเป็นการขยายช่องทางการให้บริการเครื่อง EDC แก่ร้านค้ากลุ่มใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มร้านค้าของ SABUY POS และการแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีระหว่างกันนี้ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ช่วยผลักดันให้บริการของเรามีจุดเด่นและสามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างชัดเจนและครอบคลุมมากยิ่งขึ้น  และนอกจากการให้บริการของ GHL ในส่วนของเครื่อง EDC และ POS แก่ร้านค้าแล้วยังรวมถึงการให้การบำรุงรักษาเครื่องแก่กลุ่มบริษัทฯ ในเครือสบาย เทคฯ อีกด้วย”

การเปิดคู่ค้าในระบบเพย์เมนต์กับ GHL และ Partner อื่นๆ ที่มีมาอย่างต่อเนื่องนี้ ทำให้ระบบ Payment Ecosystem ของบริษัท สบาย เทคโนโลยี กลายเป็นระบบเพย์เมนต์ที่รองรับทุกรูปแบบการชำระเงินอย่างแท้จริง

เกี่ยวกับ จีเอชแอลกรุ๊ป

จีเอชแอล ซิสเต็ม เบอร์ฮาด (GHL)  เป็นผู้นำในการให้บริการรับชำระเงินในภูมิภาคอาเซียน โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศมาเลเซีย และมีสาขาอยู่ที่ประเทศไทย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย สิงค์โปร์ กัมพูชา และ ออสเตรเลีย GHL เป็นกลุ่มบริษัทที่จัดโครงการทางด้านการเงิน การบริการ และเทคโนโลยีระดับโลกมายาวนานกว่า 27 ปี จำหน่ายและให้เช่าเครื่องรูดบัตรเครดิตให้กับร้านค้าและธนาคารชั้นนำทั่วประเทศ ซึ่งปัจจุบันมีเครือข่ายจุดรับชำระอยู่กว่า 383,600 จุดในภูมิภาคอาเซียน ที่ให้บริการรับชำระเงินทั้งระบบออนไลน์ และ ออฟไลน์ ผ่านทางบัตรเครดิต บัตรเดบิต กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์  บริการเติมเงิน และยังรับชำระค่าสินค้าและบริการอีกด้วย

GHL ได้จดทะเบียนเข้าตลาดหลักทรัพย์เบอร์ซา มาเลเซียตั้งแต่ปี 2003  โดยมีมูลค่าตามราคาตลาด ณ วันที่ 31 มีนาคม 2564 อยู่ที่ 1,975 ล้านมาเลเซียริงกิต

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ จีเอชแอลกรุ๊ป ได้ที่ www.ghl.com

เกี่ยวกับ สบาย เทคโนโลยีกรุ๊ป

บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) เปิดตัวด้วยการเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายตู้เติมเงินอัตโนมัติให้บริการเคาท์เตอร์เซอร์วิสสำหรับทุกชุมชนภายใต้ชื่อแบรนด์ “เติมสบายพลัส” โดยตู้เติมสบายพลัสมีบริการที่หลากหลาย เช่น การเติมเงินมือถือ, การจ่ายบิล, บริการโอนเงิน/ฝากเงิน รวมถึงการจ่ายบิลสาธารณูปโภคและอื่นๆ

ปัจจุบัน สบาย เทคโนโลยีเป็นผู้นำอันดับ 2 ใน ธุรกิจตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ หรือ “ตู้เวนดิ้งพลัส” โดยมีจำนวน 6,000 ตู้ ใน 21 จังหวัดทั่วประเทศ จำหน่ายสินค้าและเครื่องดื่ม เช่น หน้ากากอนามัยแบบผ้า, ขนม, เครื่องดื่มน้ำแร่ น้ำเปล่า, สินค้า Gadget และเสื้อชั้นใน เป็นต้น

ทั้งนี้สบาย เทคโนโลยี ได้เปิดตัวธุรกิจ SABUY POS (SBP) ระบบจัดการร้านค้า, SABUY EXCHANGE (SBX) ระบบ CRM และ loyalty program รวมไปถึง SABUY MONEY (SBM) e-wallet จากสบาย เทคโนโลยี เมื่อต้นปี 2564 โดยทั้ง 3 บริการนี้รวมไว้อยู่ในระบบจัดการร้านค้าของ SABUY POS ซึ่งลูกค้าจะสามารถใช้งานทั้ง 3 บริการนี้ได้ภายใต้ Eco-system จากสบาย เทคโนโลยีได้ทั้งหมด

บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ได้เข้าอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2563 เป็นต้นมา